Bà Rịa – Vũng Tàu: Lên phương án làm đường cao tốc kết nối với tuyến TP. HCM - Long Thành – Dầu Giây

  16/05/2019

Ngày 15/5/2019, lãnh đạo UBND và các sở ngành của hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai đã chính thức có buổi họp bàn phương án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc từ TP. Biên Hòa đến TP. Vũng Tàu.

Thông tin từ buổi làm việc, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là tỉnh đầu tư từ nút giao cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây đến quốc lộ 55 và nhánh rẽ vào Cảng Cái Mép - Thị Vải, chiều dài tuyến là 51km. Còn 16,8km từ TP. Biên Hòa đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ do tỉnh Đồng Nai lên phương án đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh thống nhất sẽ gộp cả 2 đoạn thành 1 dự án theo 2 phương án. Một là đầu tư toàn tuyến từ TP. Biên Hòa đến quốc lộ 55, trong đó làm rõ trách nhiệm của từng địa phương trong dự án, hoặc là đầu tư 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ nút giao cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây đến quốc lộ 55 và giai đoạn 2 từ TP. Biên Hòa đến nút giao cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, đoạn từ nút giao cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây đến quốc lộ 55 có tổng chiều dài gần 51km, trong đó đi địa phận tỉnh Đồng Nai hơn 17km và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gần 25km và 8,8km đường kết nối từ đường cao tốc vào Cảng Cái Mép - Thị Vải. Tổng vốn đầu tư cho tuyến cao tốc này dự kiến khoảng 8.833 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 2.190 tỷ đồng. Dự án được đề xuất đầu tư theo hình thức BOT và dự kiến thực hiện đến hết năm 2025.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo UBND 2 tỉnh đã giao Sở GTVT  phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, thống nhất phương án đầu tư để trình Bộ Giao thông - vận tải và Chính phủ phê duyệt.

 

Bình luận
Tin tức mới